Testing

การทำ Performance Testing ด้วย JMeter

Apache JMeter คือเครื่องมือทดสอบประสิทธิภาพแบบ open-source ที่ใช้สำหรับการทดสอบและวัดประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ที่หลากหลาย เช่น แอปพลิเคชันเว็บ, บริการเว็บ, ฐานข้อมูล, การส่งคิวข้อความ, และอื่น ๆ มาดูวิธีการทำ Performance Testing ด้วย JMeter กัน ขั้นตอนที่ 1: ติดตั้ง JMeter สามารถดาวน์โหลด ...
Robot Framework

วิธีใช้ Screenshots ใน Robot Framework

การใช้งานฟีเจอร์ Screenshots ใน Robot Framework เป็นวิธีที่ดีในการสร้างเอกสารและรายงานทดสอบ มันช่วยให้เราเห็นถึงสถานะของ UI ในขณะที่การทดสอบกำลังดำเนินการ หรือในระหว่างการตรวจสอบข้อผิดพลาด มาดูวิธีการใช้งานฟีเจอร์นี้กัน ขั้นตอนที่ 1: ติดตั้ง Robot Framework และ SeleniumLibrary ถ้าคุณยังไม่มี Robot Framework และ SeleniumLibrary ...
Robot Framework

วิธีใช้ Execute Java Script ใน Robot Framework

ใน Robot Framework คุณสามารถใช้คำสั่ง “Execute JavaScript” ในการรัน JavaScript ได้ วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีในการทำงานกับ elements บนหน้าเว็บหรือรันสคริปต์ที่มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกับการทดสอบ UI ด้วย Robot Framework และ SeleniumLibrary เรามาดูวิธีทำกัน ขั้นตอนที่ 1: ติดตั้ง ...
Testing

ตำแหน่ง QA Software Testing และโอกาสก้าวหน้าในสายงาน

ตำแหน่งในสายงาน QA Software Testing มีหลายระดับ ที่กำหนดขึ้นโดยองค์กร หน้าที่ของแต่ละระดับอาจแตกต่างกัน ซึ่งให้ความสำคัญในการพัฒนาตัวเองเพื่อเตรียมพร้อมในการก้าวหน้าในอาชีพ ในบทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับตำแหน่งต่าง ๆ และหน้าที่ของแต่ละ Level ในสายงาน QA Software Testing โดยรวมแล้ว ตำแหน่งในสายงาน QA Software Testing มีโอกาสในการก้าวหน้าและพัฒนาตัวเองสู่ระดับที่สูงขึ้น ผู้ที่สนใจในสายงานนี้ควรสังเกตุและเรียนรู้เกี่ยวกับหน้าที่ของแต่ละตำแหน่ง ...
Mobile Banking

วิธีจัดการอุปกรณ์ หรือลบอุปกรณ์บน Bualuang mBanking

Bualuang mBanking เป็นแอปพลิเคชันการธนาคารของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งให้บริการการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือ หากคุณต้องการจัดการหรือลบอุปกรณ์บน Bualuang mBanking คุณสามารถทำตามขั้นตอนด้านล่าง:
Mobile Banking

Bualuang mBanking วิธีเพิ่มวงเงินการโอนด้วยตัวเอง

หากคุณต้องการเพิ่มวงเงินในการโอนเงินผ่าน Bualuang mBanking, คุณสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้: หลังจากดำเนินการข้างต้นเสร็จสิ้น, วงเงินในการโอนเงินของคุณจะถูกปรับปรุงตามที่คุณต้องการ โปรดทราบว่าบางธนาคารอาจจำกัดวงเงินการโอนเงินสูงสุด หากคุณต้องการปรับวงเงินเกินวงเงินที่กำหนด, คุณอาจต้องติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของธนาคารเพื่อขอความช่วามช่วยเสริมเพิ่มเติม หากคุณต้องการปรับวงเงินเกินวงเงินที่กำหนด, คุณอาจต้องติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของธนาคารเพื่อขอความช่วยเสริมเพิ่มเติม ในกรณีที่ธนาคารอนุญาตให้เพิ่มวงเงินเกินวงเงินสูงสุด คุณอาจต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนการปรับปรุงวงเงิน นอกจากนี้ โปรดทราบว่าวงเงินในการโอนเงินที่สามารถปรับปรุงได้ อาจมีความแตกต่างตามระดับความปลอดภัยของบัญชีและประวัติการใช้งานของลูกค้า สุดท้าย, อย่าลืมตรวจสอบวงเงินในการโอนเงินเป็นประจำเพื่อควบคุมความปลอดภัยในการใช้งาน Bualuang mBanking และให้แน่ใจว่าวงเงินนั้นเหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณ
Testing

การทำ Automated Test ด้วย Robot Framework กับ Cypress เลือกใช้อะไร เพราะอะไร

Robot Framework และ Cypress เป็นเครื่องมือทดสอบ Automated Testing ที่มีความนิยมและใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และคุณสามารถเลือกใช้อันใดก็ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งานของคุณ Robot Framework เป็นเครื่องมือทดสอบ Automated Testing ที่มีความสามารถในการทดสอบสิ่งต่างๆ เช่น Web Applications, Mobile Applications, API และอื่นๆ มีรูปแบบการเขียนแบบ ...
Cypress

วิธี Install Cypress สำหรับทำ Automated Testing

วิธีการติดตั้ง Cypress สำหรับทำ Automated Testing มีดังนี้: Copy codenpm install cypress arduinoCopy codenpx cypress open นี่เป็นวิธีการติดตั้งและใช้งาน Cypress สำหรับทำ Automated Testing คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cypress และการใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ https://docs.cypress.io/ ...
Testing

QA กับ Tester เหมือนหรือต่างกันอย่างไร

QA (Quality Assurance) และ Tester มีความเหมือนและความต่างกันในบางส่วน ทั้งสองบทบาทนี้มุ่งเน้นไปที่การรักษาคุณภาพของซอฟต์แวร์หรือผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว มีความแตกต่างในระดับความรับผิดชอบและขอบเขตของงาน: แม้ว่า QA และ Tester อาจมีความแตกต่างในระดับความรับผิดชอบ แต่ทั้งสองบทบาทนี้มีความสำคัญในการให้แน่ใจว่าซอฟต์แว ร์หรือผลิตภัณฑ์มีคุณภาพและสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ทั้ง QA และ Tester ต้องทำงานร่วมกันในทีมงานเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ...
Testing

ตำแหน่ง QA หรือ Tester ต้องทำงานร่วมกับใครบ้าง

ตำแหน่ง QA (Quality Assurance) หรือ Tester มีหน้าที่ทดสอบและตรวจสอบคุณภาพของซอฟต์แวร์หรือผลิตภัณฑ์เพื่อให้แน่ใจว่ามันทำงานได้ถูกต้องและตรงตามความต้องการ ในบทบาทนี้ คุณจะต้องทำงานร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้องตามทีมงานและแผนกต่าง ๆ ซึ่งอาจรวมถึง: การทำงานร่วมกันในทีมงานเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถประสานงานได้มากขึ้น สื่อสารได้มากขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการทดสอบและปรับปรุงคุณภาพของซอฟต์แวร์ การสื่อสารที่ดี ความสามารถในการแก้ไขปัญหา และทักษะการจัดการเวลาเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ QA หรือ Tester ประสบความสำเร็จในบทบาทของตัวเอง

Posts navigation