FEATURED NEWS

##

LATEST NEWS

วิธีใช้ Execute Java Script ใน Robot Framework

ใน Robot Framework คุณสามารถใช้คำสั่ง “Execute JavaScript” ในการรัน JavaScript ได้ วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีในการทำงานกับ elements บนหน้าเว็บหรือรันสคริปต์ที่มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกับการทดสอบ UI ด้วย Robot Framework ...

ตำแหน่ง QA Software Testing และโอกาสก้าวหน้าในสายงาน

ตำแหน่งในสายงาน QA Software Testing มีหลายระดับ ที่กำหนดขึ้นโดยองค์กร หน้าที่ของแต่ละระดับอาจแตกต่างกัน ซึ่งให้ความสำคัญในการพัฒนาตัวเองเพื่อเตรียมพร้อมในการก้าวหน้าในอาชีพ ในบทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับตำแหน่งต่าง ๆ และหน้าที่ของแต่ละ Level ในสายงาน QA Software Testing โดยรวมแล้ว ...

วิธีจัดการอุปกรณ์ หรือลบอุปกรณ์บน Bualuang mBanking

Bualuang mBanking เป็นแอปพลิเคชันการธนาคารของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งให้บริการการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือ หากคุณต้องการจัดการหรือลบอุปกรณ์บน Bualuang mBanking คุณสามารถทำตามขั้นตอนด้านล่าง:

Bualuang mBanking วิธีเพิ่มวงเงินการโอนด้วยตัวเอง

หากคุณต้องการเพิ่มวงเงินในการโอนเงินผ่าน Bualuang mBanking, คุณสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้: หลังจากดำเนินการข้างต้นเสร็จสิ้น, วงเงินในการโอนเงินของคุณจะถูกปรับปรุงตามที่คุณต้องการ โปรดทราบว่าบางธนาคารอาจจำกัดวงเงินการโอนเงินสูงสุด หากคุณต้องการปรับวงเงินเกินวงเงินที่กำหนด, คุณอาจต้องติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของธนาคารเพื่อขอความช่วามช่วยเสริมเพิ่มเติม หากคุณต้องการปรับวงเงินเกินวงเงินที่กำหนด, คุณอาจต้องติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของธนาคารเพื่อขอความช่วยเสริมเพิ่มเติม ในกรณีที่ธนาคารอนุญาตให้เพิ่มวงเงินเกินวงเงินสูงสุด คุณอาจต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนการปรับปรุงวงเงิน นอกจากนี้ โปรดทราบว่าวงเงินในการโอนเงินที่สามารถปรับปรุงได้ อาจมีความแตกต่างตามระดับความปลอดภัยของบัญชีและประวัติการใช้งานของลูกค้า สุดท้าย, ...

การทำ Automated Test ด้วย Robot Framework กับ Cypress เลือกใช้อะไร เพราะอะไร

Robot Framework และ Cypress เป็นเครื่องมือทดสอบ Automated Testing ที่มีความนิยมและใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และคุณสามารถเลือกใช้อันใดก็ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งานของคุณ Robot Framework เป็นเครื่องมือทดสอบ Automated Testing ที่มีความสามารถในการทดสอบสิ่งต่างๆ เช่น Web ...

วิธี Install Cypress สำหรับทำ Automated Testing

วิธีการติดตั้ง Cypress สำหรับทำ Automated Testing มีดังนี้: Copy codenpm install cypress arduinoCopy codenpx cypress open นี่เป็นวิธีการติดตั้งและใช้งาน Cypress สำหรับทำ ...

QA กับ Tester เหมือนหรือต่างกันอย่างไร

QA (Quality Assurance) และ Tester มีความเหมือนและความต่างกันในบางส่วน ทั้งสองบทบาทนี้มุ่งเน้นไปที่การรักษาคุณภาพของซอฟต์แวร์หรือผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว มีความแตกต่างในระดับความรับผิดชอบและขอบเขตของงาน: แม้ว่า QA และ Tester อาจมีความแตกต่างในระดับความรับผิดชอบ แต่ทั้งสองบทบาทนี้มีความสำคัญในการให้แน่ใจว่าซอฟต์แว ร์หรือผลิตภัณฑ์มีคุณภาพและสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ...

ตำแหน่ง QA หรือ Tester ต้องทำงานร่วมกับใครบ้าง

ตำแหน่ง QA (Quality Assurance) หรือ Tester มีหน้าที่ทดสอบและตรวจสอบคุณภาพของซอฟต์แวร์หรือผลิตภัณฑ์เพื่อให้แน่ใจว่ามันทำงานได้ถูกต้องและตรงตามความต้องการ ในบทบาทนี้ คุณจะต้องทำงานร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้องตามทีมงานและแผนกต่าง ๆ ซึ่งอาจรวมถึง: การทำงานร่วมกันในทีมงานเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถประสานงานได้มากขึ้น สื่อสารได้มากขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการทดสอบและปรับปรุงคุณภาพของซอฟต์แวร์ การสื่อสารที่ดี ความสามารถในการแก้ไขปัญหา และทักษะการจัดการเวลาเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ ...

เปลี่ยนสายงานมาเป็น Software Tester ต้องรู้อะไรบ้าง

การเปลี่ยนสายงานมาเป็น Software Tester คุณจำเป็นต้องรู้และเข้าใจเกี่ยวกับหลายเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบซอฟต์แวร์ บางความรู้และทักษะที่ควรมี ได้แก่: เมื่อคุณเริ่มต้นสายงานใหม่เป็น Software Tester คุณอาจต้องการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม และเรียนรู้จากที่ทำ การฝึกอบรม และการร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญในสายงาน การมีทักษะหลากหลาย ความอดทน และความกระตือรือร้นในการเรียนรู้เป็นความสำคัญในการประสบความสำเร็จในสายงาน Software ...

วิธี Import data test จาก Excel ไปยัง Robot Framework

เพื่อทำการ import data test จาก Excel ไปยัง Robot Framework ได้โดยใช้ไลบรารี “ExcelLibrary” ซึ่งสามารถติดตั้งผ่าน pip ได้ดังนี้ โดยเมื่อเราได้ข้อมูลจากการอ่านไฟล์ Excel แล้ว ...